Bài viết về Catalogue

Catalogue là gì? 

Catalogue được sử dụng ở hầu hết mọi doanh nghiệp thuộc những nghành nghề khác nhau. Vậy Catalogue là gì?

Catalogue (một số nơi gọi là Catalog) là một công cụ quảng cáo thông dụng, được in dưới dạng sách tập hợp tất cả thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ngày nay, Catalogue còn được tìm thấy trên các website thương mại điện tử.

Tối thiểu số lượng trang 1 cuốn Catalogue khoảng 16-20 trang, Ấn phẩm Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang cuốn Catalogue sẽ trở thành tờ gấp hoặc Brochure gập đôi hoặc gập 3. Cần phân biệt rõ điều này để khi trao đổi v��i nhà thiết kế, cách gọi được chính xác nhất

 

In Catalogue mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Catalogue ra đời như một ấn phẩm đặc biệt đối với người dùng và các doanh nghiệp. Bên cạnh cung cấp thông tin tra cứu đầy đủ cho người dùng thì Catalogue còn mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, công ty. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như: 

Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ một cách sinh động và chi tiết

Catalogue giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp như một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Có thể kích thích và gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng bằng thiết kế hình ảnh sinh động và sáng tạo. Đặc biệt, để tăng trải nghiệm và cảm xúc cho khách hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng gia công sau in như phủ cát, bế hình thù đặc biệt,…

Thúc đẩy doanh thu bán hàng

Chỉ với một cuốn Catalogue nhỏ, khách hàng đã có thể nắm bắt rõ và đầy đủ các chi tiết nội dung thông tin, hình ảnh về sản phẩm của bạn cùng thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Ngoài việc quảng bá sản phẩm tại chỗ bạn có thể dễ dàng mang đến các đại lý dịch vụ, cửa hàng nhỏ lẻ để khách hàng có thể lưu giữ lại cho việc tham khảo.

Theo một nghiên cứu khảo sát thị trường của Royal Mail, marketing sản phẩm dịch vụ với các catalogue in ấn, số người mua hàng đã tăng lên 52% so với kế hoạch và 75% người nhận được catalogue nói rằng catalogue có thể mang lại cho họ những ý tưởng hay ho trong việc mua hàng.

Với catalogue, khách hàng có thời gian để xem qua từng trang sản phẩm/dịch vụ với thông tin đính kèm rất chi tiết, đôi khi là sờ được cả chất liệu. Từ đó có thêm động lực mua hàng qua các ý tưởng và sản phẩm được truyền cảm hứng trên catalogue.

Tăng độ nhận diện mở rộng thương hiệu

86% người nhận catalogue nói rằng họ có thói quen giữ các catalogue trong một khoảng thời gian nhất định trong nhà. Đây là yếu tố quan trọng làm tăng khả năng khách hàng tìm hiểu về thương hiệu của bạn.

Đặc biệt, catalogue có nội dung phong phú và hình ảnh thiết kế đẹp hướng đúng khách hàng mục tiêu sẽ càng truyền đạt tốt những điểm khác biệt nổi bật cũng như định vị của thương hiệu.

Tiết kiệm chi phí

Không giống như phương pháp quảng cáo trên phương tiện truyền thông truyền thống, Catalogue giới thiệu hình ảnh sản phẩm cũng như quảng cáo thông tin chi tiết về sản phẩm giúp lưu giữ lại trong trí nhớ của khách hàng lâu hơn so với các cách thức quảng cáo khác. Với các hình ảnh in đặc sắc khách hàng sẽ có ấn tượng về sản phẩm của mình. Với những phương tiện truyền thông như quảng cáo trên tivi, mạng xã hội, quý khách hàng sẽ phải mất một số tiền không nhỏ, mà cũng chỉ có được một vài giây xuất hiện, hiệu quả cũng vì đó mà giảm sút.

Tạo sự khác biệt

Trong mọi khía cạnh của cuộc sống, để có được thành công, bạn cần phải tạo sự khác biệt giữa mình và phần còn lại. Với một Catalogue có danh mục đầy đủ, được thiết kế độc đáo và hình ảnh sắc nét sẽ làm nổi bật những điểm mạnh của công ty bạn, giúp bạn nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh.

=> Có thể thấy, In Catalogue đối với doanh nghiệp là hình thức quảng cáo rất hữu hiệu. Vì vậy, doanh nghiệp bạn đang hoạt động kinh doanh thì không nên “bỏ qua” hình thức marketing này

 

Sản Phẩm dịch vụ nào In Catalogue “chốt khách” tốt nhất?

Dễ dàng nhận thấy một số ngành hàng “nhất định” phải In Catalogue bởi chúng phát huy công dụng rất hiệu quả trong việc tiếp thị quảng cáo sản phẩm đến khách hàng như:

…………………………………………….

Còn với các doanh nghiệp, Catalogue giới thiệu công ty cũng là một hình thức truyền thông có độ phủ sóng tốt, tạo niềm tin với khách hàng.

 

Làm thế nào để có một cuốn Catalogue hiệu quả?

Để có một cuốn Catalogue hiệu quả bạn cần xác định rõ mục tiêu và chiến lược mà mình muốn truyền đạt đến khách hàng, những gì bạn muốn nhấn mạnh và lợi thế cạnh tranh của bạn, Catalogue không đơn giản như một tập tài liệu, gồm những trang chỉ toàn chữ và hình ảnh. Để hiểu sâu về cách làm Catalogue chuyên nghiệp bạn nên chú trọng đến khâu thiết kế kết hợp những đoạn văn bản với những chi tiết hình ảnh chất lượng tạo sự nhất quán trong bố cục:

 • Thông tin về sản phẩm: ngắn gọn, rõ ràng và tường minh về nghĩa.
 • Hình ảnh minh họa: chân thực, rõ nét. Chú thích ảnh phải theo sát nội dung ảnh truyền tải.
 • Bố cục sắp xếp: nhất quán, hợp lý, không gây rối mắt.
 • Chất lượng in ấn: giấy in phải có độ bám mực cao, mẫu in Catalogue không xảy ra hiện tượng mờ chữ, hình ảnh bị vỡ, bị nhòe; không có hiện tượng lem mực in ra giấy in,…

 

Trước khi làm Catalogue cần lưu ý điều gì?

Catalogue có vai trò quan trọng trong việc tiếp thị và bán hàng, thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp. Catalogue được thiết kế một cách đẹp mắt, độc đáo và chuyên nghiệp sẽ tạo được thiện cảm đối với người đọc, qua đó tạo được sự tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp trước khi quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, trước khi làm catalogue bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 1. Thiết kế Catalogue

File thiết kế catalogue nên được thiết kế bằng Adobe Illustrator hoặc Adobe Indesign. Lưu ý nên sử dụng các file định dạng ảnh như JPG, PNG, PDF, PDS hoặc EPS, GIFF,… để đạt được những hiệu quả về chất lượng ảnh in tốt nhất.

Thiết kế Catalogue chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp sở hữu sản phẩm catalogue ấn tượng, đẹp mắt, làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ, phục vụ hiệu quả cho các chiến dịch bán hàng.

 

Một cuốn catalogue đơn giản, nhỏ gọn nhưng đủ sức mạnh khiến khách hàng “không thể không mua hàng”.

 1. Lựa chọn khổ giấy in Catalogue phù hợp

Việc chọn khổ giấy in catalogue là điều vô cùng rất quan trọng, cần xác định ngay từ khâu thiết kế catalogue. Bạn có thể chọn các khổ giấy từ A0 đến A13, nhưng In Catalogue có khổ giấy lựa chọn nhiều nhất là A4 và A5, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại tiết kiệm, phù hợp với mục đích mang theo cho khách hàng. Lựa chọn đúng khổ giấy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm, in nhanh.

In Catalogue A4 (in catalogue khổ giấy A4 kích thước 21.5 x 29.7 cm)

Kích thước A4 có 2 loại kích thước phổ biến. Trong đó bao gồm loại đứng và loại ngang. Tuy nhiên so với kích thước loại ngang thì loại đứng được dùng nhiều hơn. Bởi vì loại ngang khá bất tiện thường được dùng để giới thiệu dự án BĐS hoặc khách sạn. Và cụ thể kích thước tiêu chuẩn cho 2 loại này là:

 • Kích thước in Catalogue A4 đứng: Khổ giấy in kích thước 32 x 43 cm. Trong đó kích thước gập là 21.5 x 29.7 cm. Còn riêng kích thước mở là 42 x 29.7 cm.
 • Kích thước in Catalogue A4 ngang: Có tổng kích thước khổ gập là 29.7 x 21 cm. Và khổ trải khoảng 59.6 x 21 cm.

In Catalogue A5 (in catalogue khổ giấy A5 kích thước 14.5 x 20.5 cm)

Đây là loại kích thước phổ biến thứ 2 sau A4. Loại này cũng được phân chia thành loại đứng và ngang. Cụ thể là:

 • Loại đứng: 14.5 x 20.5 cm trải khổ 29×20.5cm
 • Loại ngang: 20.5 x 14.5 cm trải khổ 41×14.5cm

Lưu ý: Thiết kế in catalogue lưu ý số trang. Vì in gấp catalogue – in catalogue số lượng ít là in trên khổ A3 hoặc A4. Nên số trang khi trải ra và gấp lại phải là bội số của 4. Tóm lại, Tổng số trang phải là 4,8,12,16,20,24,28,32.

Lựa chọn đúng khổ giấy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm, in nhan

 

Lựa chọn đúng khổ giấy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm, in nhanh.

 1. Chất liệu giấy in Catalogue phổ biến nhất hiện nay

In Catalogue bằng giấy gì cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà sản phẩm in sẽ được làm từ loại giấy khác nhau. Bao gồm giấy cơ bản đến những loại cao cấp. Tuy nhiên theo như ý kiến từ các chuyên gia in ấn thì đa phần hiện nay Ca

talogue được in từ 3 loại giấy chính sau:

 • Giấy Bristol

Giấy in ấn Bristol thực sự không còn quá xa lạ gì đối với người dùng. Đây là loại giấy in ấn đ

ược dùng chủ yếu để in lịch tết, in tờ rơi và Catalogue chất lượng cao. Loại giấy này có 2 mặt láng bóng giúp hình ảnh in rõ ràng, bắt mắt. Khả năng bám mực in đạt chuẩn dựa vào kết cấu bề mặt đặc biệt. Đồng thời có thể in trên cả công nghệ offset.

 • Giấy Couches

Một khi nhắc đến loại giấy được dùng trong in ấn không thể thiếu giấy Couches. Loại giấy này đang ngày càng được ưa chuộng nhờ vào nhiều đặc tính ưu việt. Bản thân giấy có bề mặt láng mịn, độ cứng cao, bám mực tốt, độ bền lâu, bắt sáng tốt,…Đặc biệt là có thể gia công trên nhiều loại công nghệ in khác

nhau.

 • Giấy mỹ thuật

Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi độ chính xác về màu sắc và độ nét thì nên in trên giấy Couches hoặc Bristol. Còn nếu bạn chú trọng sự sang trọng thì nên in trên giấy mỹ thuật. Giấy này có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù sì, đường gân…, giấy mỹ thuật mặc dù không rẻ nhưng bù lại thẩm mĩ và giá trị của

catalogue sẽ được nâng lên rất nhiều

Tùy thuộc vào kinh phí, mục đích của công ty cũng như ưu điểm của các loại giấy mà dễ dàng chọn loại giấy phù hơp.

 1. Kỹ thuật in Catalogue 

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, công nghệ in ấn ngày càng ra đời nhiều. Mỗi loại công nghệ có những ưu và nhược điểm riêng đáp ứng nhu cầu in Catalogue cho người dùng. Thế nhưng trên thực tế có 2 công nghệ in ấn Catalogue được đông đảo mọi người sử dụng. Cụ thể đó là

:

In offset: là công nghệ in dùng phổ biến. Công nghệ này có thể gia công theo nhiều công đoạn khác nhau. Thời gian in ấn nhanh chóng với độ chuẩn xác cao. Đặc biệt in offset còn mang đến những lợi thế như:

 • Sản phẩm tạo ra có thể mang đến hình ảnh sắc nét, mẫu mã đẹp mắt.
 • Đường nét in ấn trên sản phẩm rõ ràng, sinh động.
 • Công nghệ có thể gia công trên nhiều bề mặt với chất lượng in đạt chuẩn.
 • Sản phẩm in có tuổi thọ cao, ít bị hư hỏng khi in ấn
 • Hơn hết giá thành khi in ấn Catalogue từ offset vô cùng hợp lý.
 • Áp dụng kĩ thuật này cho in catalogue số lượng lớn

In nhanh kỹ thuật số: là phương thức in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số lên các phương tiện truyền thông. Là phương pháp sử dụng máy in phun và máy in laser để in trực tiếp các hình ảnh.

Phương pháp in nhanh kỹ thuật số được sử dụng trong lĩnh vực  in ấn chuyên nghiệp, khi bạn cần gấp, cần lấy ngay sản phẩm với số lượng ít. Cụ thể in kỹ thuật số mang đến một số ưu điểm chính như:

 • Chất lượng màu sắc in đảm bảo, không bị pha trộn.
 • Tính chính xác về thông tin cao
 • Hoàn toàn có thể đặt in bằng giấy mỹ thuật
 • Catalogue làm ra có thể ép kim, phủ UV,…
 1. Gia công đóng cuốn Catalogue 

Gia công đóng cuốn là một trong những công đoạn không thể nào thiếu khi in Catalogue. Đây là công đoạn cuối để hoàn thành Catalogue in sao cho đẹp mắt và đúng chuẩn.  Tùy vào nhu cầu của người đặt in mà kỹ thuật dùng để đóng cuốn sẽ có sự thay đổi khác nhau. Trong đó mọi người có thể chọn theo các kỹ thuật đặc trưng sau:

 • Kỹ thuật đóng lò xo: Dùng lò xo cố định tất cả các tờ của sản phẩm thành từng tập.
 • Kỹ thuật đóng kim: Dùng kim bấm vào giữa phần gáy sản phẩm để c�� định trang.
 • Kỹ thuật đóng keo: Dùng keo nhiệt, ép gáy keo,..cố định tờ giấy phẳng, đẹp.
 • Kỹ thuật đóng chỉ: Là dạng kỹ thuật đóng gáy ngang. Tuy nhiên chúng dùng chỉ gia công là chính.

 

Lựa chọn công ty in Catalogue giá rẻ tại Hà Nội?

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và in Catalogue ( In Cat

alog ) và các ấn phẩm khác bằng công nghệ in offset, in laser kỹ thuật số. Tùy theo nhu cầu về chất lượng, số lượng cũng như thời gian để chọn được công ty in ấn phù hợp

Thông thường khi chọn in Catalogue tại Hà Nội khách hàng hay quan tâm đến giá in trước, sau đó mới tìm hiểu về kinh nghiệm, năng lực và uy tín của nhà cung cấp. Một số trường hợp không tìm hiểu kỹ đến khi sử dụng dịch vụ hoặc nhận được sản phẩm in ấn mới nhận ra. Để tránh những rủi ro, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một vài công ty uy tín và có thâm niên hoạt động trước, sau đó mới so sánh giá của các đơn vị đó với nhau để lựa chọn.

 

In Hồng Đăng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành in ấn thiết kế và In Catalogue tại Hà Nội. bao gồm dịch vụ in Catalogue giá rẻ số lượng lớn bằng máy offset và dịch vụ in Catalogue số lượng ít lấy ngay bằng máy in laser kỹ thuật số.

Nếu quý khách đang có nhu cầu in Catalogue nhưng vẫn chưa có mẫu thiết kế Catalogue, In Hồng Đăng sẽ hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Quý khách chỉ cần chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh cho cuốn Catalog (nếu có). Dịch vụ thiết kế Catalogue chuyên nghiệp tại In Hồng Đăng sẽ khiến quý khách hài lòng tuyệt đối.

Dịch vụ In Catalogue in Hồng Đăng cung cấp bao gồm?

Đáp ứng với nhu cầu đa dạng của các đơn vị doanh nghiệp trên thị trường, chúng tôi cung cấp giải pháp in catalogue tại Hà Nội chuyên nghiệp như: in Catalogue nhanh, in Catalogue số lượng ít, in Catalogue giá rẻ số lượng lớn…

 • Dịch vụ in Catalogue số lượng ít

In Catalogue số lượng ít  ( có thể in từ 1 cuốn đến 100 cuốn ) là hoạt đ

ộng đáp ứng nhu cầu sử dụng Catalogue với số lượng ít của khách hàng, phù hợp với các đơn vị kinh doanh nhỏ hay chương trình quảng bá, marketing với quy mô vừa và nhỏ. 

Ưu điểm: giúp tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa hiệu suất sử dụng Catalogue cho chương trình quảng bá, đáp ứng đủ & phù hợp nhu cầu sử dụng theo từng thời điểm với các sản phẩm khác nhau.

 • Dịch vụ in Catalogue giá rẻ với số lượng lớn

Khác với dịch vụ in Catalogue số lượng ít, chúng tôi cung cấp n

hu cầu sử dụng catalogue số lượng lớn cho các doanh nghiệp có hệ thống cửa hàng, đại lý phân phối lớn hoặc các doanh nghiệp có nhu cầu in Catalogue số lượng lớn sử dụng cho thời gian dài trong hoạt động quảng bá của mình

Ưu điểm: Khách hàng có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi in với số lượng lớn, không phát sinh thêm chi phí khi in lẻ, có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng khi cần.

=> In Catalogue giá rẻ với số lượng lớn, bằng máy offset in số lượng từ 200 cuốn trở lên, vì đây là số lượng tối thiểu cho một ca máy in bởi nếu in số lượng ít hơn khách hàng vẫn phải trả số tiền của ca máy tối thiểu. Chúng tôi luôn tư vấn để khách hàng lựa chọn phương án in phù hợp với số lượng và nhu cầu thực tế nhằm tiết kiệm chi phí nhất có thể

Đáp ứng nhu cầu sử dụng gấp Catalogue do thiếu hụt số lượng hay phát sinh gấp Catalogue sử dụng cho doanh nghiệp,chúng tôi cung cấp giải pháp in Catalogue lấy ngay tại Hà Nội với phương châm nhanh – đẹp – tiết kiệm

Ưu điểm : Bổ sung kịp thời nhu cầu sử dụng trong thời điểm ngắn, thông thường k

hách hàng có nhu cầu in Catalogue số lượng ít cần trong một đến hai ngày hoặc với số lượng lớn có trước 5 – 7 ngày.

=> Với những khách hàng cần in Catalogue số lượng ít, in Catalogue lấy ngay… In Hồng Đăng sử dụng máy in laser kỹ thuật số cao cấp của Nhật Bản. Dịch vụ in nhanh Catalogue của In Hồng Đăng hiện đang giúp rất nhiều khách hàng có được mẫu catalogue với chất lượng tương đương in offset mà vẫn có thể in số lượng ít, có thể lấy nhanh, lấy ngay khi cần.